Sự khác biệt làm nên một bảng xếp hạng THE World University Rankings danh giá

Hiện nay đã có rất nhiều bảng xếp hạng các trường Đại học xuất sắc nhất trên Thế Giới như THE, QS World University Rankings, ARWU,.. nhưng THE vẫn giữ trọn niềm tin của đại đa số sinh viên toàn cầu. Vậy THE World University Rankings có điểm gì khác biệt để trở nên vượt trội?

THE là gì? 

THE ( được viết tắt bởi Times Higher Education) là tạp chí chuyên về giáo dục bậc cao của nước Anh. Năm 2004, tạp chí này được biết đến rộng rãi nhất nhờ vào ấn phẩm kết hợp với Quacquarelli Symonds. Bảng xếp hạng các trường Đại học xuất sắc trên Thế giới THE – QS khiến cả thế giới quan tâm và đặt niềm tin. Đầu năm 2010, THE và QS ngưng hợp tác, THE quyết định thiết lập lại phương pháp đánh giá riêng cùng Thomson Reuters.

Image

Để tạo ra một bảng xếp hạng các trường đại học bậc nhất Thế Giới, THE đã phải kết hợp cùng 20,000 học giả để tìm hiểu về quan điểm cá nhân chuyên nghiệp nhất từ họ, rồi dùng 13 tiêu chí  đánh giá hơn 1,500 trường Đại học hàng đầu mỗi năm.

THE World University Rankings trở thành một nguồn tư vấn đáng tin cậy và có sức ảnh hưởng rất lớn đối với sinh viên trên toàn cầu. Nhiều người đã dùng bảng xếp hạng này để làm tiêu chuẩn chọn trường thật tốt cho mình và người thân.

Điểm khác biệt của THE so với các bảng xếp hạng khác

Dựa vào 13 tiêu chí bao gồm đầy đủ các lĩnh vực hoạt động của các trường Đại học hàng đầu mà THE đã đánh giá các trường Đại Học và cho ra bảng xếp hạng những trường Top của Thế Giới như giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Image

Đặc biệt, THE không chỉ có một bảng xếp hạng các trường Đại học mà còn có rất nhiều bảng xếp hạng được phân theo từng ngành nghề, từng quốc gia,… Điều đó, giúp sinh viên dễ dàng xác định mục tiêu và lựa chọn trường dễ dàng hơn.

Mỗi trường Đại học nằm trong bảng xếp hạng đều có một hồ sơ chi tiết về trường như địa chỉ cụ thể, lịch sử hình thành, chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xếp loại thứ hạng của trường qua các năm.Ngoài ra, bạn còn xem được tỷ lệ sinh viên của từng khoa, tìm hiểu kĩ vào từng ngành nghề của ngồi trường mà bạn quan tâm.

Image

Điểm khác biệt của bảng xếp hạng THE World University Rankings là phương pháp đánh giá khoa học, ổn định, tổng hợp chi tiết, cụ thể nhất có thể giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn ngành nghề, dễ dàng quyết định một trong những lựa chọn quan trọng nhất trong cuộc đời.

Có nên chọn trường dựa vào bảng xếp hạng?

Ngoài THE, còn có những bảng xếp hạng các trường đại học xuất sắc mang tính toàn cầu như ARWU, QS,… Vậy vấn đề đặt ra ở đây là có nên đặt trọn niềm tin vào những bảng xếp hạng này để làm mục tiêu chọn trường hay không?

Image

Câu trả lời là “Đừng nên quá lạm dụng mà hãy tin vào chính bản thân mình”. Không xét về độ tin cậy, thiết thực của các bảng xếp hạng, mà xét về trình độ, đam mê, tích cách và mức độ phù hợp với môi trường của bản thân. Bạn sẽ phát triển tốt và có thể giỏi vượt bậc nếu được học trong môi trường mà bạn thích.

Hãy chỉ tham khảo nhưng đừng quá phụ thuộc vào chúng. Làm chủ chính mình, xác định mục tiêu sống vững vàng sẽ giúp bạn trở nên xuất chúng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Học từ vựng tiếng anh: Những cụm từ thường dùng trong công việc

T4 Th7 8 , 2020
– take on = thuê ai đó Ví dụ: They’re taking on more than 500 people at the canning factory. Họ sẽ thuê hơn 500 người vào nhà máy đóng hộp. – get the boot = bị sa thải Ví dụ: She got the boot for being lazy. Cô ta […]
Học từ vựng tiếng anh: Những cụm từ thường dùng trong công việc