Hãy tìm kiếm thông tin trong Kho nội dung của
Tuyensinhplus.com

Bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin về lĩnh vực giáo dục – đào tạo – tuyển sinh hoặc những thông tin khác có liên quan như pháp luật, quy định, quy chế …

MỘT SỐ CÂU HỎI TIÊU BIỂU

Bằng Đại học Trực tuyến Không ghi hình thức học trên văn bằng. Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng sẽ vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo

Tốt nghiệp Đại học từ xa được dùng thi tuyển công chức tại Việt Nam. Theo Thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại Khoản 3 Điều 1 có nêu: “… Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ…”)

Người học tốt nghiệp chương trình Đào tạo từ xa được học tiếp các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ tại Việt Nam (tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sĩ, điều 11).

Chương trình đào tạo E-Learing hợp pháp, được Bộ GD&ĐT công nhận, được phép triển khai tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng theo:

  • Theo Thông Số: 10/2017/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 4 năm 2017. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Qui định về tổ chức và quản lý đào tạo đại học từ xa của đơn vị đào tạo

Người học sẽ được hỗ trợ sắp xếp khối lượng học tập phù hợp nhằm đảm bảo điều kiện tiên quyết theo căn cứ Chương trình đào tạo quy định. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký KHHT tùy theo khả năng học tập của mình và được Trung tâm xác nhận. Tuy nhiên, việc xét tốt nghiệp vẫn phải căn cứ vào thời gian học tập tối thiểu theo quy định đào tạo.

Học từ xa lấy tự học là chủ yếu (Thông tư 10/2017/TT của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Khác với giáo trình thông thường dùng cho hệ chính quy, giáo trình E-learning được biên soạn theo hướng học liệu tự học. Đầu mỗi bài đều có nêu rõ mục tiêu và hướng dẫn học tập, các nội dung học tập được trình bày rõ ràng dễ hiểu phù hợp với đối tượng tự học, cuối bài luôn có câu hỏi trắc nghiệm để giúp sinh viên tự đánh giá trình độ.

Hiện có nhiều trường đào tạo hình thức đào tạo từ xa E-Learning với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Mỗi trường đều có những ưu điểm riêng về thương hiệu trường, địa điểm thi học kỳ, thời gian tổ chức mở lớp, học phí …

Để được tư vấn tốt nhất, người học nên tham khảo các trường đang có tổ chức chương trình đào tạo từ xa tại đây : https://tuyensinhplus.com , sau đó lựa chọn đăng ký thông tin để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn chương trình học, trường học hợp lý nhất theo nhu cầu của học viên.

Tùy từng chương trình đào tạo của nhà trường. Tuy nhiên, phần lớn học viên có thể lựa chọn học các học phần chuyển đổi để đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp.

Với các học viên đang học tập, làm việc tại nước ngoài sẽ có 2 phương án, chương trình học tập phù hợp.

  1. Người học chủ động về Việt Nam để tham dự các kỳ thi học kỳ
  2. Người học lựa chọn học chương trình Cao đẳng tào đạo trực tuyến từ xa, vì chương trình Cao đẳng trực tuyến người học được phép thi trực tuyến.

Hiện nay sinh viên hệ từ xa chưa thuộc phạm vi áp dụng chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng và con cháu của họ.

Căn cứ là Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC của Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham khảo trích dẫn và file bản gốc đi kèm.

Trích dẫn tại Mục I, Đối tượng và Phạm vi áp dụng: Người có công với cách mạng và con của họ quy định tại điểm a, b khoản 1 Mục I (sau đây gọi chung là học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi) theo học hệ chính qui tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo); học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học.

Sinh viên đang học Đại học của các trường đại học được tham gia học. Khi nộp hồ sơ đầu vào, người học cần nộp bằng THPT và Giấy xác nhận sinh viên của trường hiện đang theo học kèm đơn xin đăng ký xét tuyển. Để được xét miễn môn, sinh viên cần nộp xác nhận bảng điểm các môn học/học phần đã học.

Thời gian tốt nghiệp của sinh viên là 1,5 năm tính từ ngày sinh viên tốt nghiệp văn bằng thứ nhất. Trong trường hợp không nộp bằng Đại học cho nhà trường, sinh viên sẽ phải học thêm một số môn học bổ sung và đảm bảo thời gian học theo qui định đối với đối tượng tốt nghiệp THPT.

Khi nhập học, sinh viên được hướng dẫn đầy đủ phương pháp học tập trực tuyến, được tư vấn sử dụng các trang thiết bị phục vụ học tập phù hợp. Đầu khoá học, sinh viên được học môn Nhập môn Internet và E-learning. Với môn học này người học sẽ có đủ kỹ năng để học tập trên môi trường E-learning. Đồng thời trong quá trình học tập, người học thường xuyên nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật để có thể tham gia đầy đủ khoá học.

Bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho mình ?

HÃY ĐẶT CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI. CÁC CHUYÊN GIA CỦA ON EDU SẼ CÓ CÂU TRẢ LỜI THỎA ĐÁNG

    Họ và Tên

    Điện thoại