Chứng chỉ tiếng anh Linguaskill là gì? Cấu trúc đề thi ra sao? Thi chứng chỉ tiếng anh Linguaskill ở đâu? Chứng chỉ Linguaskill có thời hạn bao lâu? Mời bạn theo dõi bài viết sau để giải đáp các thắc mắc trên.

Chứng chỉ tiếng anh Linguaskill là gì?

Linguaskill là bài kiểm tra trình độ thông thạo ngôn ngữ tiếng anh trực tuyến mới nhất được quốc tế công nhận do Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge cung cấp. Bài kiểm tra đánh giá chính xác, nhanh chóng cả 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho thí sinh ở mọi trình độ từ A1 đến C2.

Một trong những điểm đặc biệt và thú vị nhất của bài thi chứng chỉ Linguaskill là độ khó của bài thi được tự động điều chỉnh dựa trên đáp án mà thí sinh đưa ra trong các câu hỏi trước đó để đánh giá đúng năng lực của thí sinh. Nhờ đó, quá trình làm bài thi thi trở nên chính xác và ngắn gọn hơn.

Chứng chỉ tiếng anh Linguaskill là gì?

Cấu trúc bài thi chứng chỉ Linguaskill

Các dạng bài thi Linguaskill: Bài thi có hai phiên bản là Linguaskill tổng quát và Linguaskill thương mại, sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ chấm điểm tự động để đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Bài kiểm tra Linguaskill theo mô-đun và bao gồm các mô-đun nghe, nói, đọc và viết. Bạn có thể lựa chọn thi một phần, hai phần hoặc tất cả các phần thi: Các mô-đun nghe và đọc thích ứng. Tùy thuộc vào kết quả của câu hỏi trước, câu hỏi sau sẽ dễ hoặc khó hơn.

Bài thi Nghe & Đọc (Thời gian: 60-85 phút): Phần Đọc và Nghe linh hoạt, vì vậy không có số lượng câu hỏi cố định. Mỗi câu hỏi mà ứng viên trả lời giúp máy tính hiểu được rõ hơn năng lực của họ. Bài thi thúc khi thí sinh trả lời đủ số lượng câu hỏi để Linguaskill xác định chính xác năng lực của họ. Kết quả cho phần Đọc và Nghe được cung cấp ngay lập tức.

Bài thi Viết (Thời gian: 45 phút, gồm 2 phần):Yêu cầu thí sinh nhập câu trả lời bằng cách sử dụng bàn phím máy tính. Câu trả lời được máy tính tự động chấm điểm. Kết quả sẽ được cung cấp trong vòng 12 giờ.

  • Phần 1 (Email): Thí sinh viết email dài tối thiểu 50 từ theo yêu cầu đề bài. Phần thi này chiếm 50% số điểm bài thi viết.
  • Phần 2 (Bài viết dài): Thí sinh viết một bài văn dài tối thiểu 180 từ theo yêu cầu đề bài. Phần thi này chiếm 50% số điểm bài thi viết.
  • Bài thi Nói (Thời gian: khoảng 15 phút): Thí sinh trình bày và trả lời các câu hỏi liên quan tới các chủ đề quen thuộc hàng ngày như Các kế hoạch trong tương lai, Gia đình và bạn bè, Du lịch và nghỉ lễ, Mua sắm, Thể thao, Âm nhạc…

Thang điểm chứng chỉ tiếng anh Linguaskill

Kết quả của Linguaskill được trình bày dưới dạng báo cáo rõ ràng và dễ hiểu. Điểm cho mỗi kỹ năng được kiểm tra sẽ được tính theo khung thang điểm Scale của Cambridge English, từ 82 đến 180, và có sự đối chiếu với hệ CEFR.

Nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một phần thi thì tổng điểm sẽ được tính theo cùng thang điểm từ 82 đến 180 (tính theo điểm trung bình chung của các học phần). Cơ quan khảo thí sẽ nhận được báo cáo tổng hợp điểm thi của thí sinh có tham chiếu với hệ thống CEFR. Kết quả có trong vòng 48 giờ, thí sinh có thể xem kết quả hoặc nhận kết quả và nhận chứng chỉ sau khoảng 15 ngày.

Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi điểm chứng chỉ Linguaskill sang khung tham chiếu châu Âu như sau:

Điểm bài thi  Linguaskill Trình độ CEFR
180+ C1 trở lên
160-179 B2
140-159 B1
120-139 A2
100–119 A1
82–99 Dưới A1

Chứng chỉ Linguaskill có thời hạn bao lâu?

Là kỳ thi của hệ thống Cambridge dựa trên Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR), chứng chỉ Linguaskill có giá trị vĩnh viễn. Linguaskill dành cho tất cả cá nhân hoặc nhóm thí sinh, ở tất cả các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp. Phù hợp ở mọi nơi, mọi lúc và mọi môi trường.

Thi chứng chỉ tiếng anh Linguaskill ở đâu?

Ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo một số đơn vị ủy quyền của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge như:

  • Trường đại học Sài Gòn: 273 An D. Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Viện Nghiên cứu Hợp tác Phát triển Giáo dục: 89 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên: Phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
  • Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội: WPP 5+FP4, Phượng Bãi, Chương Mỹ, Hà Nội
  • AM Language Center: Số 112 Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế EUC – Trung tâm khảo thí ủy quyền VN503: Tầng 7, Tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP Huế

Tại sao nên thi chứng chỉ tiếng anh Linguaskill

Tham gia trực tuyến tiện lợi, dễ dàng: Với bài thi Linguaskill các bạn có thể thi online tại bất kì địa điểm và thời gian nào. Các câu hỏi và hệ điều hành được thực hiện thông qua máy tính kết nối Internet, thực hiện rất dễ dàng.

Kết quả bài thi chính xác và đáng tin cậy: Bài thi đã được kiểm tra bởi các chuyên gia từ hơn 50 quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau để đảm bảo rằng kết quả là chính xác và đáng tin cậy.

Kết quả nhanh chóng: Bài thi Nghe và Nói sẽ được phát hành ngay sau khi có kết quả thi, và tất cả các kỹ năng sẽ được phát hành trong vòng 48 giờ. Mẫu báo cáo kết quả thi được tạo tự động trực tiếp từ máy tính. Cực kỳ thích hợp cho bạn nào cần gấp chứng chỉ.

Kết quả bài thi theo thang điểm chứng chỉ Cambridge: Nếu bạn chưa thể tham gia khóa học chứng chỉ Cambridge từ A2 đến C1 hay IELTS (như trường hợp kỳ thi đang bị hoãn do dịch bệnh) thì Linguaskill có thể là một lựa chọn thay thế. Việc chấm điểm và cho điểm của chứng chỉ kỳ thi Linguaskill bắt đầu với thang điểm Cambridge. Chứng chỉ kỳ thi Linguaskill được chấm và cho điểm theo thang điểm Cambridge từ A2 đến C1.

Được sử dụng phổ biến: Bài thi Linguaskill là một trong các bài thi được Bộ GD&ĐT công nhận và thang điểm được quy đổi tương đương theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam. Linguaskill đáp ứng các quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo cho việc tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và giáo dục đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *