Chương trình đào tạo từ xa trình độ Đại học (hay còn gọi là học Đại học từ xa) của Trường Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải là một ví dụ điển hình cho sự phát triển của học tập trực tuyến khối ngành Xây Dựng – Kỹ Thuật tại Việt Nam. Năm học 2023 – 2024, nhà trường đã đầu tư đáng kể vào các chương trình này, trong đó có hai ngành chính là Xây Dựng Cầu Đường và Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp.

Hình thức học online từ xa với phạm vi tuyển sinh toàn quốc, sau khi tốt nghiệp người học sẽ được cấp bằng Đại học – Kỹ Sư chuyên ngành Xây Dựng, được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, Bộ Giao Thông Vận Tải công nhận có có giá trị sử dụng tương đương với bằng Đại học Chính Quy truyền thống.

Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải (tên tiếng Anh: University Of Transport Technology, tên viết tắt: UTT) được thành lập vào ngày 15/11/1945 là trường đại học công lập, có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các khối ngành: Xây dựng, Giao Thông Vận Tải.

Các ngành tuyển sinh

 1. Xây Dựng Cầu Đường
 2. Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp
 3. Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô
 4. Công Nghệ Thông Tin
 5. Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
 6. Thương Mại Điện Tử
 7. Kế Toán
 8. Quản Trị Doanh Nghiệp

Những ưu điểm của hình thức đào tạo Đại học từ xa

Khả năng tiếp cận mọi người: Chương trình đào tạo từ xa của ĐH CN GTVT cho phép người học ở bất kỳ nơi đâu đều có thể dễ dàng tiếp cận giáo dục đại học. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có lịch trình bận rộn, người ở xa các trường học hoặc người làm việc bán thời gian.

Linh hoạt về thời gian: Học từ xa giúp người học tự quản lý thời gian một cách tốt hơn. Người học có thể tự tạo thời khoá biểu học để phù hợp với riêng mình, có thể làm việc và học tại nhà vào những thời điểm phù hợp nhất, giúp giảm áp lực và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập.

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Tất cả giáo trình, video bài giảng đều do chính đội ngũ giảng viên Trường ĐH CN GTVT trực tiếp biên soạn và giảng dạy. Điều này đảm bảo rằng sinh viên nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn chất lượng từ các chuyên gia trong ngành.

Nội dung học tập cập nhật: Các ngành Xây Dựng Cầu Đường và Xây Dựng Dân Dụng và Công Nghiệp đều thay đổi liên tục do sự phát triển của công nghệ và yêu cầu thị trường. Chương trình học từ xa của Trường GTVT luôn được cập nhật để phản ánh những xu hướng mới nhất trong ngành, từ đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ năng lực để đảm bảo công tác chuyên môn.

Mẫu bằng tốt nghiệp Đại học từ xa của trường ĐH Công Nghệ Giao Thông Vận Tải giống với bằng đại học chính quy và có giá trị sử dụng tương đương, trên văn bằng không ghi hình thức đào tạo

Đối tượng và Hình thức tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh: là 1 trong 3 đối tượng sau

 • Những người đã tốt nghiệp THPT có mong muốn học Đại học theo hình thức từ xa
 • Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao tất cả các chuyên ngành, có mong muốn học tiếp lên Đại học (tương đương học liên thông đại học)
 • Những người đã tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ các chuyên ngành khác, có mong muốn học thêm một Văn bằng Đại học thứ 2 chuyên ngành Xây Dựng theo hình thức học online từ xa

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển (dựa trên kết quả học tập lớp 12 theo chương trình THPT, THBT và kết quả học tập từ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên). với các tổ hợp môn như sau

 • Ngành Xây Dựng Cầu Đường Bộ: xét tuyển theo tổ hợp môn: Toán, Vật lý, Hóa học hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • Ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp: xét tuyển theo tổ hợp môn:  Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh hoặc Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 có hạn, Nhà trường sẽ dừng tuyển khi đạt đủ số lượng thí sinh đăng ký đạt yêu cầu

Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

Học phí:

+ Khối ngành Kỹ Thuật: 429.000 vnđ/ 1 tín chỉ (Bốn trăm hai chín ngàn đồng trên một tín chỉ)

+ Khối ngành Kinh Tế: 345.000 vnđ/ 1 tín chỉ (Ba trăm bốn năm ngàn đồng trên một tín chỉ)

Lưu ý: Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên sẽ được hội đồng xét tuyển của nhà trường tiến hành xét miễn môn, từ đó số lượng tín chỉ phải học sẽ ít đi 

Hồ sơ và Quy trình xét tuyển

Quy trình xét tuyển vào chương trình Đại học từ xa trường ĐH CN Giao Thông Vận Tải bao gồm 2 bước sau:

Bước 1: Thí sinh đăng kí xét tuyển bằng cách Đăng Ký Trực Tuyến vào phiếu đăng ký phía dưới thông báo, điền đầy đủ và nộp hồ sơ trực tuyến (online)

Bước 2: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ (bản cứng) nộp về Bộ phận tuyển sinh, gồm:

 1. Sơ yếu lí lịch (theo mẫu) được điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác;
 2. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên;
 3. Bản sao công chứng học bạ, bảng điểm THPT và tương đương trở lên;
 4. Bản sao công chứng giấy khai sinh/căn cước công dân;

Thời gian nhận hồ sơ: Liên tục trong năm

Điểm trúng tuyển: Lấy kết quả điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu với từng chuyên ngành.

Thông tin liên hệ

Phòng tuyển sinh Trường Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Địa chỉ tại Hà Nội: Phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ tại Vĩnh Phúc: Số 278 Lam Sơn, Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Địa chỉ tại Thái Nguyên: Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên

(Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của nhà trường. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Hướng dẫn đăng ký trực tuyến: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh năm 2024. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢI đưa vào hình thức đăng ký trực tuyến. Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây rồi nhấn nút ” Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển cũng như giải đáp thắc mắc về tín chỉ cần học, học phí… :

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu

Đăng ký tư vấn / Đăng ký Xét tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *