Tổng quan về Hệ thống giáo dục Úc

Chương trình giáo dục tại Úc được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Du học Úc cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế với hơn 1.100 cơ sở giáo dục và 22.000 khóa học. Các cơ sở giáo dục của Úc xếp loại tốt về mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và bình chọn của cộng đồng sinh viên quốc tế.

Melbourne và Sydney là 2 thành phố thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho sinh viên. Cả hai thành phố này đều quy tụ nhiều trường đại học danh giá, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT, và nhiều trường khác.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Lựa chọn trường đại học tốt nhất khi du học Úc

Úc có 39 trường đại học với 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục, trong đó có 8 trường đại học thuộc nhóm Go8 (Group of Eight) – là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc, bởi nơi đây là cái nôi đào tạo nhân tài và các công trình nghiên cứu đồ sộ, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo vượt trội. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có thế mạnh riêng.

Trường đại học Úc luôn được Chính phủ đảm bảo về chất lượng giảng dạy

Trường đại học Úc luôn được Chính phủ đảm bảo về chất lượng giảng dạy

Theo các chuyên gia IDP, trường tốt nhất chính là trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của từng học sinh. Vì vậy khi chọn du học Úc, bạn có thể yên tâm vì Chính phủ Úc luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy của các trường tại Úc. Các khóa học dành cho sinh viên quốc tế phải được đăng ký và phê chuẩn trong Danh sách các trường & khóa học dành cho sinh viên quốc tế của chính phủ Úc (CRICOS).

Học bổng 30-100% dành cho tất cả bậc học trường

Học bổng du học Úc không những giúp bạn giảm gánh nặng chi phí, mà có mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Nhờ vào mối liên kết chặt chẽ với hơn 700 trường Úc trong hơn 50 năm qua, IDP luôn nắm bắt thông tin mới nhất về học bổng du học Úc từ 30-100% học phí cho tất cả bậc học.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Sơ đồ văn bằng tại Úc

Tại Úc, việc học tập khá linh hoạt và nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam, Tùy vào nhu cầu, khả năng và học lực của mình, sinh viên có thể đăng ký theo học tất cả các bậc, từ cao đẳng, cử nhân, các khóa học sau đại học (bao gồm chứng chỉ, bằng sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ), dự bị đại học (foundation), đào tạo nghề bao gồm TAFE (Cao đẳng nghề), cho đến các khóa học tiếng Anh ngắn hạn.

du học Úc, hệ thống giáo dục Úc, chi phí du học Úc, tư vấn du học Úc, học bổng du học Úc

Các chi phí du học Úc

Du học Úc là cơ hội để sinh viên Việt Nam tiếp cận một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với mức chi phí hợp lý. Trước khi du học Úc, bạn nên tìm hiểu học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc để cân đối tài chính. Dưới đây là chi phí học tập theo bậc học để bạn tham khảo.

du học Úc, hệ thống giáo dục Úc, chi phí du học Úc, tư vấn du học Úc, học bổng du học Úc

Dự trù chi phí du học Úc theo cấp bậc đào tạo

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Các kỳ nhập học tại Úc 

Bậc học Thời gian học tập Khai giảng
Tiếng Anh Tuỳ theo yêu cầu Liên tục trong năm
Trung học Tối đa 5 năm Cuối tháng 1 – Đầu tháng 2
Dự bị Đại học, Cao đẳng liên thông 6 – 12 tháng Tháng 2 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học
Cao đẳng nghề 1 – 2 năm Tháng 3 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học
Cử nhân 3 – 4 năm Tháng 3 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học
Thạc sĩ 1 – 2 năm Tháng 3 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học
Tiến sĩ 3 – 4 năm Thảo luận với người hướng dẫn đề tài

Thời gian nhập học tại Úc theo bậc học

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

du học Úc, hệ thống giáo dục Úc, chi phí du học Úc, tư vấn du học Úc, học bổng du học Úc

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp tại Úc

Bằng đại học Úc luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới. Kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ của Úc và tỷ lệ thất nghiệp thấp, Úc cung cấp kết quả việc làm tốt cho sinh viên tốt nghiệp. Bạn có thể học bậc cao hơn tại Úc hoặc các quốc gia khác, hoặc có thể ở lại tìm việc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp. Đây chính là tiền đề quan trọng để bạn phá triển sự nghiệp lâu dài và ổn định tại Xứ sở chuột túi. Bạn có thể liên hệ IDP để tìm hiểu về những ngành học “then chốt” và phù hợp với bạn, giúp tăng cơ hội phát triển sự nghiệp tại Úc sau tốt nghiệp.

Đăng ký Tư vấn Du học Úc Miễn phí

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ÚC (AUSTRALIA)

  Sau khi đăng ký thông tin sẽ có chuyên viên Phòng Tuyển sinh liên hệ lại qua điện thoại để tư vấn và hỗ trợ nộp hồ sơ dự tuyển.

  Họ và Tên

  Địa chỉ

  Điện thoại


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *