Những mức xử lý kỷ luật thí sinh vi phạm trong kỳ thi THPT 2020

Trước kì thi tuyển sinh 2020, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã chính thức ban hành các quy chế thi, bao gồm các hình thức xử lý kỷ luật với những thí sinh vi phạm. Theo đó, những thí sinh không tuân thủ quy định thi sẽ có 3 mức xử lý kỷ luật chính là: Khiển trách, cảnh cáo và đình chỉ thi. 

Mức kỷ luật Các loại vi phạm Cách xử lý 
Khiển trách  Thí sinh phạm lỗi một lần.Nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác. Hình thức kỷ luật này do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập.  
Cảnh cáo Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách.Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác.Chép bài của thí sinh khác.Để thí sinh khác chép bài của mình.  Hình thức kỷ luật cảnh cáo do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập, kèm tang vật (nếu có). 
Đình chỉ thi  Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó mà thí sinh vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.Mang vật dụng nguy hiểm, sắc nhọn, không phù hợp với quy định vào phòng thi.Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thiViết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan.Có hành động gây gổ, đe dọa những thí sinh hoặc người có trách nhiệm trong kỳ thi. Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo trưởng ban coi thi quyết định.     Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ:Phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định. Chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi của năm dự thi.    
mức xử lý kỷ luật thí sinh

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 cần tuân thủ đúng những quy định của Bộ GD&ĐT

Ngoài ra, đối với những thí sinh có dấu hiệu vi phạm về hình sự, cơ quan quản lý giáo dục liên quan sẽ lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Trong kỳ thi THPT 2020, thí sinh làm 4 bài thi trong hai ngày 9-10/8 nhưng phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi. Cụ thể:

– Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

– Ngày 10/8, buổi sáng diễn ra song song 2 bài thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 35. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký 1 bài thi tổ hợp, không được đăng ký đồng thời hai bài thi tổ hợp. Do đó lịch thi THPT quốc gia năm 2020 giảm một buổi so với thi THPT quốc gia năm ngoái.

Tùy vào tính chất và mức độ mà cán bộ coi thi sẽ xử lý những vi phạm của thí sinh theo đúng quy định. 

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Thực hư chuyện xét tuyển học bạ năm 2020, đậu đại học 100%

CN Th7 5 , 2020
Song song với xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, xét tuyển học bạ là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn trong mùa tuyển sinh năm 2020 và được nhiều trường đại học áp dụng. Nhiều thí sinh rỉ tai nhau: “Xét tuyển học bạ […]
Image
0903.48.4343
Tuyển Sinh +