Sự thật du học Nhật Bản được gì và mất gì?

Bạn sẽ phải tập một ngôn ngữ khác, tập làm quen với một lối sống khác tác động mạnh mẽ đến cuộc sống và con người của chính bạn. Vậy khi đi du học nhật bản được gì và mất gì? Cùng Tuyensinh+ tìm hiểu nào các bạn.

Du học Nhật Bản và những điều bạn được

Thái độ nghiêm túc: du học sinh Việt Nam đa phần sang Nhật Bản trong học bạ đều có dòng “ mất trật tự trong giờ “ . Nhưng khi sang Nhật Bản bạn sẽ có tác phong thái độ hoàn toàn khác trong học tập cũng như kể cả trong “cách” làm việc với người Nhật.

Trách nhiệm với bản thân (tự lập): du học sinh tại Nhật được tạo điều kiện lao động 28 tiếng/tuần. Vì vậy mà các bạn có thể đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt, được học tập nhiều đức tính tốt từ người Nhật cũng như tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Đúng giờ: người Nhật rất “dị ứng” với những ai muộn giờ hay thất hứa. Khi bạn sống và làm việc cùng họ thì bản thân cũng phải thích ứng với điều đó, không thì chính mình sẽ bị “đào thải”.

Kiến thức xã hội và khoa học kỹ thuật: Nhật Bản là đất nước có bản sắc văn hóa vô cùng phong phú cùng với nhiều lễ hội, đền, chùa… Cùng với đó là sự phát triển về khoa học kỹ thuật thuộc hàng TOP thế giới. Tha hồ cho bạn có thể tìm hiểu và khám phá nhé.

Được tôn trọng theo năng lực: bằng cấp ở Nhật có giá trị rất cao, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của các công ty lớn, hơn nữa bạn cũng  nhận được sự ngưỡng mộ từ những người hàng xóm láng giềng xung quanh. Và tất cả điều đó đều phụ thuộc theo năng lực mỗi người.

Bằng ngôn ngữ tiếng Nhật: đây là một lợi thế cho dù bạn không thành công trên đất Nhật nhưng khi về nước nếu bạn có bằng tiếng Nhật tốt thì hai từ “ thất nghiệp” sẽ chẳng bao giờ đến với bạn với nhiều công việc liên quan như dịch thuật, giáo viên dạy tiếng Nhật, phiên dịch viên…

Du học Nhật Bản và những điều bạn mất

Tuổi trẻ: Quá trình du học Nhật Bản khá dài , học tiếng mất 2 năm và sau đó học cao học mất 5 năm. Như vậy trước khi đi làm thì ít nhất bạn phải mất từ 6 -7 năm đi học.

Cô độc: người Nhật rất thích độc lập, họ thường muốn giải quyết công việc một mình mà không muốn ảnh hưởng đến ai, vì thế đôi khi bạn sẽ phải giải quyết một mình và sẽ cảm thấy cô độc trên đất nước Nhật.

Xa gia đình – bạn bè: độ tuổi đi du học thường dao động từ khoảng 18 – 22 tuổi, là độ tuổi vẫn được gia đình lo lắng che chở. “ Xa nhà rất nhớ” đó là tình trạng chung rôi, ngoài ra thì các mối quan hệ bạn bè sẽ trở nên dang dở và hầu như không còn liên lạc sau khi đi.

Lãng quên bản sắc dân tộc: Khi bạn ở Nhật quá lâu thì rất dễ quên những bản sắc dân tộc truyền thống ở Việt Nam, thói quen hình thành trong công việc cùng nếp sống ăn sâu tư tưởng khiến khi trở về Việt Nam bạn trở nên lạ lẫm với tất cả mọi thứ.

Cân nhắc giữa được và mất, thì việc quyết định đi du học sẽ được lợi nhiều hơn. Những gì bạn mất sẽ được đền bù vào thành công của bạn sau này, chỉ duy nhất một vấn đề “bản sắc dân tộc” thì về nước bạn cần dần dần thích nghi mà thôi.

TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN UY TÍN BỞI THANH MAI GROUP
Điện thoại: 0903 48 43 43
Địa chỉ văn phòng: 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Trung tâm Đào tạo: Số 3 ngõ 87, Khu đất dịch vụ, KĐT Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tuyển du học Nhật Bản vừa học vừa làm

T5 Th7 9 , 2020
I. Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển chọn  – Nam, Nữ từ 18 – 27 tuổi đối với học sinh tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH  – Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp (người chưa biết tiếng Nhật sẽ được tổ chức đào tạo). II. Quyền lợi của du học […]