Việt Nam xếp thứ 6 trong các nước có HS du học tại Mỹ nhiều nhất

Càng ngày học sinh Việt Nam chọn con đường đi du học càng phổ biến, trong đó Mỹ là quốc gia nằm trong danh sách triển vọng của nhiều người.

Báo cáo hằng năm của Open Doors (Viện Giáo dục Quốc tế IIE), số lượng học sinh Việt Nam học tập ở Mỹ ngày càng tăng cao. Năm 2018-2019 với 24.392 sinh viên du học, đã tăng 0,3% so với năm ngoái (2017-2018). Sinh viên Việt đã đóng góp gần 1 tỉ dollar cho nền kinh tế Mỹ.

Image

Nhiều học sinh lựa chọn du học tại đất nước phát triển mạnh như Mỹ

Cụ thế, trong 24.392 sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ có 69,9% theo học đại học; 15,2% theo chương trình sau đại học; 10,2% trong diện thực tập tự do và 4,6% học chương trình không cấp bằng.

Điểm đáng chú ý, trong báo cáo cũng cho thấy, Việt Nam cũng là quốc gia đang thu hút học tập của sinh viên Mỹ. So với năm 2016-2017 có 1.147 sinh viên thì năm nay đã tăng 7,1% lên đến 1.228 sinh viên.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, con số trong báo cáo của Viện Giáo dục Quốc tế đã chứng minh rằng giáo dục là nền tảng tốt cho mối quan hệ song phương, hợp tác lâu dài.

Ngoài ra, đại diện phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam cho biết mong muốn thúc đẩy các cơ hội du học, học tập tại Mỹ thông qua các văn phòng có liên quan, phụ trách giáo dục và du học ở 2 thành phố lớn Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và các Điểm hẹn Mỹ tại thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang.

Theo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Michella Obama góp tiền bán sách hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái

T5 Th7 2 , 2020
Chương trình này nằm trong hoạt động #GivingTuesday, phong trào quyên góp từ thiện quốc tế được tổ chức vào thứ ba sau dịp lễ Tạ ơn. Bà Michelle Obama phát biểu hôm 3/12/2019 rằng:  “Tôi hy vọng hành động của mình sẽ giúp những cô gái dũng cảm và […]
Image