Ngày 06/04 vừa qua, Công ty Cổ phần Truyền hình Tương tác Việt Nam (VTVlive) và Công ty Cổ phần Nghiên cứu, Ứng dụng và Thực nghiệm Công nghệ REAP đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện thực hiện các hoạt động truyền thông, ứng dụng công nghệ, nội dung số & dịch vụ trực tuyến nhằm mang giải pháp đào tạo và khảo thí chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Linguaskill của Cambridge đến đông đảo người dân Việt Nam.

Việc hợp tác này nhằm mục tiêu nâng cao năng lực tiếng Anh, ứng dụng trong học tập, công việc và đời sống hàng ngày của người Việt Nam. Cộng đồng những người học và sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam sẽ được tiếp cận với chứng chỉ Linguaskill – một bài thi tiếng Anh của Cambridge, với hình thức thi linh hoạt và có kết quả nhanh chóng ngay sau 48 giờ, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, bao gồm trí tuệ nhân tạo để đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

VTVlive và REAP ký kết hợp tác chiến lược: Đổi mới việc học, thi và đánh giá năng lực tiếng Anh của người Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Ngô Tuấn Khanh – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành REAP và ông Trần Hoàng Minh – Phó Tổng Giám đốc VTVlive ký kết hợp tác

Chứng chỉ Linguaskill của Cambridge đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận trong các thông tư 18/2021/TT-BGDĐT và thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, và giáo dục đại học, cũng như mang tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực tuyển dụng, đào tạo. Đồng thời Linguaskill cũng là thước đo chuẩn cho việc đánh giá đầu vào và đầu ra cho các trường. REAP hiện là Đại lý Ủy quyền của Cambridge đối với bài thi Linguaskill, đồng thời là nhà phân phối các sản phẩm, sách, học liệu, chương trình học và luyện thi trực tuyến của Cambridge tại Việt Nam

Đồng hành với REAP, VTVlive với kinh nghiệm phát triển LiveUNI – Nền tảng cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam, sẽ cùng truyền thông, xây dựng bộ tài liệu số hóa bao gồm tài liệu luyện thi, các khóa học, bài thi và phát triển hệ thống đánh giá năng lực tiếng Anh miễn phí cho người Việt.

Ông Hoàng Văn Chung – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị REAP chia sẻ “Sau quãng thời gian vừa qua, làm việc với đội ngũ trẻ trung, năng động, tài năng, và giàu nhiệt huyết của VTVlive, chúng tôi rất vui mừng đi đến một thỏa thuận hợp tác chiến lược với kỳ vọng có thể lan tỏa rộng rãi giải pháp đào tạo và khảo thí tiếng Anh từ Cambridge đến với toàn xã hội, hướng đến mục tiêu cải thiện và nâng cao năng lực tiếng Anh của người dân Việt Nam, giúp nâng tầm quốc gia và hội nhập quốc tế. Quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai tổ chức lớn và uy tín sẽ đem lại thành công và những điều tốt đẹp, sẽ thổi một luồng gió mới cho hoạt động đào tạo và đánh giá trình độ tiếng Anh tại Việt Nam.”

VTVlive và REAP ký kết hợp tác chiến lược: Đổi mới việc học, thi và đánh giá năng lực tiếng Anh của người Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Hoàng Văn Chung – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị REAP

Về phía VTVlive, ông Trần Hoàng Minh – Phó Tổng Giám đốc VTVlive cũng khẳng định: “Với kinh nghiệm trên 10 năm phát triển các nội dung số dành cho thế hệ trẻ, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của các bạn trẻ đặc biệt là thế hệ gen Z hiện nay trong việc học tập, giải trí nói chung và đặc biệt việc trang bị tiếng Anh để phục vụ cho cuộc sống và công việc đang được các bạn rất quan tâm. Chúng tôi tin với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của REAP cũng như những nguồn lực từ hạ tầng công nghệ, hệ thống kênh truyền thông đa phương tiện trên nền tảng số của VTVlive hiện tại sẽ là cơ sở vững chãi cho việc hợp tác này, hứa hẹn thành công trong mục tiêu từng bước nâng cao năng lực tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam để chúng ta có thể sẵn sàng hội nhập trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.”

VTVlive và REAP ký kết hợp tác chiến lược: Đổi mới việc học, thi và đánh giá năng lực tiếng Anh của người Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Trần Hoàng Minh – Phó Tổng Giám đốc VTVlive

Sự kiện này cũng sẽ đánh dấu bước tiến mới trên hành trình mở ra không gian “học tập không giới hạn” của LiveUNI – Nền tảng cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam, được phát triển bởi VTVlive.

Nguồn VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *