Một trong những bước quan trọng nhất khi đi du học Hàn Quốc, đó là xin visa. Hiện nay, loại visa được các du học sinh mong muốn có nhất là visa thẳng. Vậy visa thẳng là gì? Để xin được visa thẳng có khó không? Hãy cùng Tuyensinh+ tìm hiểu nhé.

Visa thẳng là gì? 

Visa thẳng là loại visa được cấp cho các trường đại học ưu tiên ( có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%). Có visa này, bạn sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đại học.Thông thường visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng kể từ ngày bạn nộp hồ sơ.

Các bước cơ bản để xin cấp Visa thẳng

Bước 1: Nộp hồ sơ vào các trường ưu tiên ( trường thuộc top 1%).

Đây là bước quan trọng nhất khi bạn muốn xin visa thẳng, bởi không phải trường nào cũng có quyền cấp loại visa này. Hiện nay có 84 trường được chính phủ Hàn Quốc xét vào dạng trường ưu tiên. Mỗi năm sẽ có một lượt kiểm tra, nếu trường nào không đủ điều kiện sẽ lập tức bị loại khỏi danh sách. Danh sách này thay đổi theo từng năm, vì thế bạn cần chú ý liên tục cập nhật thông tin. Có rất nhiều trường hợp đã quyết định được trường rồi nhưng sau đó trường đó lại bị rớt top khiến du học sinh mất cơ hội có visa thẳng.

Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ, trường đại học sẽ xem xét kĩ càng hồ sơ của bạn, nếu hồ sơ đạt yêu cầu của trường, trường sẽ chấp nhận sau đó nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Tỉnh/ thành phố, nơi trường tọa lạc.

Các trường đại học sẽ có tiêu chí khác nhau để quyết định có chấp nhận hồ sơ của du học sinh hay không. Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chí nổi bật để chắc chắn rằng bạn sẽ được nhà trường chấp thuận.

Bước 3: Tại cục xuất nhập cảnh, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt một lần nữa. Nếu không có gì sai sót, bạn sẽ được cục cấp cho mã số visa hay còn gọi tắt là CODE. Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ tối đa là 2 tuần.

Bước 4: Sau khi đã có mã số visa, bạn cần lên Đại sứ quán Hàn Quốc và tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp mã số visa và một số giấy tờ liên quan khác.

Bước 5: Sau khi nộp mã số và giấy tờ tại Đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, trong vòng một tuần, bạn sẽ nhận được visa từ đại sứ quán Hàn Quốc.

Trên đây là 5 bước cơ bản để bạn có thể nhận được visa thẳng. Mong rằng bài viết trên đã đem lại thông tin hữu ích cho các bạn. Để biết thêm thông tin về du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ:

Đăng ký Tư vấn Du học Hàn Quốc Miễn phí

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC

  Sau khi đăng ký thông tin sẽ có chuyên viên Phòng Tuyển sinh liên hệ lại qua điện thoại để tư vấn và hỗ trợ nộp hồ sơ dự tuyển.

  Họ và Tên

  Địa chỉ

  Điện thoại


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *