Có rất nhiều hình thức du học Hàn Quốc khác nhau do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được hình thức phù hợp với bản thân. Tuyensinh+ đã tổng hợp khái quát các hình thức du học để các bạn có thể tham khảo.

Du học Hàn Quaốc học tiếng 

Hình thức du học tiếng là hình thức phổ biến được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Thời gian học kéo dài tối đa 2 năm, sau 2 năm nếu bạn không đạt được chứng chỉ tiếng phù hợp thì bạn sẽ phải về nước ( tối thiểu là Topik 3).

Chương trình học bao gồm 80% là học ngôn ngữ Hàn, còn lại bạn sẽ được học thêm về văn hóa, đời sống, xã hội Hàn Quốc và tham gia các buổi ngoại khóa. Sau khi đạt được Topik, bạn có thể chuyển sang học ngay chuyên ngành ở một trường cao đẳng, đại học thích hợp hoặc bạn có thể học tiếp lên các cấp độ Topik cao hơn. Nếu lựa chọn học chuyên ngành, bạn sẽ chuyển sang visa D2 cho đến khi tốt nghiệp thì chuyển sang visa D10 trong tối đa 2 năm để thử việc ( trước khi kí được hợp đồng thì chỉ được làm dưới hình thức thử việc). Sau khi được kí hợp đồng làm việc chính thức bạn sẽ được chuyển sang visa E7 cho phép bạn làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc

Hình thức du học này chủ yếu chú trọng vào việc đào tạo tay nghề thông qua thực hành trực tiếp. Chương trình học thông thường bao gồm 40% học tiếng và học nghề, còn lại sẽ được thực hành. Đặc biệt thực hành sẽ được trả lương bình thường. Ngoài ra hình thức du học này không giới hạn thời gian làm thêm, du học sinh có thể làm thêm bao nhiêu tùy thích. Thời gian đào tạo kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ nghề cho phép làm việc ở Hàn Quốc 4 năm 10 tháng. Trong thời gian này, nếu ký được hợp đồng lao động chính thức sẽ được chuyển sang visa E7 cho phép sinh sống và làm việc lâu dài tai Hàn 

Du học Hàn Quốc học hệ cao đẳng 

Hình thức du học này kéo dài tối đa 3 năm. Trong đó có: 60% học lý thuyết, 20% học tiếng Hàn, 20% học văn hóa Hàn và học các buổi học thực hành ngoại khóa. Tốt nghiệp có bằng cao đẳng được chuyển sang visa D10 để thử việc ( trước khi kí được hợp đồng chỉ được phép làm việc dưới hình thức thử việc và không được làm thêm) có thời hạn tối đa 2 năm. Trong thời gian này, nếu kí được hợp đồng lao động trực tiếp sẽ được chuyển sang visa E7 cho phép sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Lưu ý, hình thức này chỉ áp dụng khi ứng viên đạt được Topik 2.

Du học Hàn Quốc hệ đại học

Chương trình bao gồm 65% học lý thuyết, 20% học thực hành ở trường và ngoại khóa, 15% học tiếng và học văn hóa Hàn Quốc. Thời gian học thường kéo dài từ 4 đến 5 năm. Sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng cử nhân và được chuyển sang visa D10 để thử việc ( trước khi kí được hợp đồng chỉ được phép làm việc dưới hình thức thử việc và không được làm thêm) có thời hạn tối đa 2 năm. Trong thời gian này, nếu kí được hợp đồng lao động trực tiếp sẽ được chuyển sang visa E7 cho phép sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Lưu ý, hình thức này chỉ áp dụng khi ứng viên đạt được Topik 3.

Mong rằng bài viết trên đã đem đến cho bạn các thông tin hữu ích. Để biết thêm chi tiết về du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ:

Đăng ký Tư vấn Du học Hàn Quốc Miễn phí

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC

  Sau khi đăng ký thông tin sẽ có chuyên viên Phòng Tuyển sinh liên hệ lại qua điện thoại để tư vấn và hỗ trợ nộp hồ sơ dự tuyển.

  Họ và Tên

  Địa chỉ

  Điện thoại


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *