Có nên học Liên thông Đại học hay không ?

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nhiều bạn trẻ chưa tìm được công việc ổn định đang phân vân có nên học tiếp liên thông đại học để lấy bằng Đại học hay không thì hãy tìm hiểu xem học Liên thông Đại học được gì và mất gì ?

HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ

1. Học thêm kiến thức, kĩ năng

Việc học liên thông lên đại học sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Sau khoảng thời gian dài nỗ lực học tập, bạn có thể tự tin chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất hoặc tiếp tục trải nghiệm ở bậc học cao hơn nữa. Dù sao có kiến thức vững vàng cũng giúp bạn tự tin hơn đúng không nào.

có nên học liên thông đại học

2. Cơ hội nâng cao bằng cấp

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp lại có những yêu cầu riêng cho vị trí mà họ tuyển dụng, các vị trí phù hợp với trình độ học vấn của ứng viên. Vậy khi mà khả năng có thể như nhau, cùng ứng tuyển vào một vị trí thì lúc này tấm bằng sẽ là sự quyết định đáng kể, nếu bạn có bằng đại học thì đó sẽ là một lợi thế rất lợn. Ngoài ra, ở hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức khi xét nâng bậc lương, bổ nhiệm quản lý, lãnh đạo cũng áp dụng các tiêu chí về học vấn, bằng cấp của nhân viên.

Sau khi tốt nghiệp liên thông đại học, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân như đại học chính quy. Đây cũng được coi là bước đầu thuận lợi giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp phía trước

3. Mở rộng các mối quan hệ

Kỹ năng mềm cũng là một trong những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng hiện nay rất chú trọng. Trong khi đó, học liên thông đại học sẽ giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

4. Tạo bước thăng tiến trong sự nghiệp

Ngoài kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, thì việc sở hữu tấm bằng đại học trong ngành mà mình ứng tuyển sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với chế độ đãi ngộ hấp dẫn hoặc khả năng thăng tiến cao hơn. Đây chính là thành quả bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành chương trình liên thông đại học hoàn tất.

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC – BẠN SẼ MẤT GÌ ?

1, Thời gian

Chương trình liên thông Đại học từ Trung Cấp, Cao đẳng thường kéo dài từ 1,5 đến 3 năm. Vì vậy thời gian là thứ chắc chắn bạn sẽ mất khi học liên thông đại học

2, Tiền bạc

Học phí của các chương trình học Liên thông Đại học là khác nhau tùy từng trường, từng loại bằng cấp. Tuy nhiên, chắc chắn cũng là một khoản kinh phí không nhỏ.

HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC Ở ĐÂU

Hiện nay hầu hết các trường đại học đều có chương trình tuyển sinh liên thông theo nguyện vọng của sinh viên. Vậy làm sao để chọn trong số bao nhiêu trường đó một ngôi trường thực sự phù hợp với ngành học, với khả năng tài chính với điều kiện của bản thân bạn. Hãy cùng tham khảo một số trường hay một số ngành hot có tuyển sinh liên thông sau đây:

– Liên thông Đại học Thương Mại

– Liên thông Học viện Tài chính

– Liên thông Đại học Giao thông Vận tải

– Liên thông Đại học Giao thông Vận tải TP HCM

Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội

Liên thông Đại học Sư phạm TP HCM

Thảm khảo thêm các trường, các chuyên ngành khác tại chuyên mục: TUYỂN SINH LIÊN THÔNG

Trên đây là những điều được, mất khi các bạn có mong muốn học Liên thông Đại học. Tuyensinh+ mong muốn quý học sinh có thể tham khảo và đưa ra được lựa chọn cho tương lai của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Liên thông Đại học là gì? Những trường Đại học tuyển sinh liên thông 2021

T7 Th11 21 , 2020
Liên thông Đại học là gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều quý vị phụ huynh cũng như các bạn sinh viên, học viên đang quan tâm. Bài viết này TuyensinhPlus sẽ chia sẻ mới mọi người những thông tin quan trọng và đầy đủ nhất về Liên […]
0903.48.4343
Tuyển Sinh +