Bước sang năm 2019, chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định bổ sung và chỉnh sửa các dự luật liên quan đến vấn đề du học Hàn Quốc của các học sinh quốc tế. Dưới đây, Tuyensinh+ đã tổng hợp lại những điểm mới đó để các du hoc sinh hiện tại hoặc tương lai có thể tham khảo.

1. Quy định cấp mới, gia hạn visa hoặc đổi visa

Vấn đề cấp mới visa hoặc gia hạn thêm thời hạn hoặc chuyển đổi visa hoặc xin giấy phép đi làm thêm này áp dụng đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, đại học, cao học.

– Từ 01/01/2019: Trước kia, du học sinh sang Hàn chỉ được phép làm thêm sau 6 tháng, tuy nhiên với dự luật mới, chỉ cần du học sinh có Topik 2 thì sẽ được làm thêm ngay lập tức. Ngược lại, nếu không có Topik 2 sẽ không được cấp phép làm thêm.

–  Từ 01/01/2019: Các hồ sơ thuộc loại “ xấu” như điểm thấp, tuổi của người xin cao đều sẽ được lọc ra chuyển tới đại sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn. Nếu không vượt qua vòng phỏng vấn sẽ không được cấp visa. Điều này áp dụng với tất cả những du học sinh xin visa ở tất cả các trường đại học, cao đẳng trên Hàn Quốc.

–  Từ 01/01/2020: Du học sinh chỉ nhận được visa du học tiếng D4-1 khi đạt Topik 2. Không có Topik 2 sẽ không được nhận visa.

–  Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) dưới 70%/1 học kỳ thì không được gia hạn visa thêm kỳ tiếp theo.

–  Bảng điểm chuyên cần của du học sinh ( được tính bằng cách điểm danh đến lớp học) dưới 70% trên 1 học kì thì du học sinh đó sẽ không được gia hạn visa vào kì tiếp theo.

–  Trong trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 80% trên 1 kỳ, lần đầu sẽ vẫn được được phép gia hạn visa (kèm theo bản tường trình trình bày lí do vì sao lại để điểm chuyên cần thấp hơn 80% và cam kết kì sau sẽ cải thiện), từ lần theo sẽ bị từ chối không gia hạn Visa.

–  Nếu điểm chuyên cần dưới 90% thì du học sinh không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm.

–  Du học sinh quốc tế visa D2 tốt nghiệp phải có Topik 4 trở lên thì được trả bằng và chuyển đổi sang visa D10 (nếu yêu cầu) để ở lại Hàn thử việc, tìm việc trong 2 năm, nếu được 1 doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng tiếp nhận tiếp tối thiểu 2 năm thì được ưu tiên chuyển sang visa E7.

–  Nếu du học sinh hệ cao đẳng muốn chuyển trường thì phải đạt Topik 2, hệ đại học phải đạt Topik 3, hệ sau đại học là Topik 4. Riêng du hoc sinh đang học tiếng theo visa D4-1 không được chuyển trường.

–  Tất cả các du học sinh học tại đảo Jeju sẽ không được phép du chuyển vào nội địa Hàn Quốc.

–  Các trường có tỉ lệ học sinh bỏ trốn cao hơn 10% sẽ không được phép nhận thêm du học sinh cho đến khi tỉ lệ bỏ trốn thấp hơn 5%.

2. Quy định chứng minh tài chính để xin gia hạn visa

–  Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang (hoặc số tiền có hạn mức theo công việc làm thêm, nếu quá lớn, có số dư lớn bất ngờ thì sẽ không được công nhận).

–  Nếu sinh viên đăng ký 1 sổ tài khoản cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng độc nhất sổ đã đăng kí đó để làm thủ tục xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa. Trong tài khoản đó luôn luôn phải có số dư trên 1 triệu KRW ( Từ Việt Nam chuyển sang). Trong trường hợp du học sinh đi làm thêm có đăng ký hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương thì số tiền đó chuyển vào tài khoản vẫn được chấp nhận, ngoài ra không chấp nhận bất cứ trường hợp nào khác số tiền có xuất phát điểm từ Hàn Quốc.

Những trường hợp có đủ 2 điều kiện trên như trên thì khi xin gia hạn visa không phải chứng minh tài chính. Còn những trường hợp không có đủ 2 điều kiện phải chứng minh tài chính theo quy định trước đây.

3. Quy định điều kiện đi làm thêm.

Chỉ dành cho những bạn có điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp) từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ) trở lên được phép đăng ký đi làm thêm. Điều kiện cụ thể:

–  Học sinh khóa học tiếng Hàn phải có Topik 2 trở lên và tỉ lệ đến lớp học trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm.

–  Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở nên thì mới được cấp phép được đi làm thêm.

–  Các du học sinh hệ cao học chỉ được đi làm thêm khi đạt Topik 4

Đăng ký Tư vấn Du học Hàn Quốc Miễn phí

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC

  Sau khi đăng ký thông tin sẽ có chuyên viên Phòng Tuyển sinh liên hệ lại qua điện thoại để tư vấn và hỗ trợ nộp hồ sơ dự tuyển.

  Họ và Tên

  Địa chỉ

  Điện thoại


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *