Vì sao các trường dừng tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược?

Gần đây, thông tin một số trường Đại học dừng tuyển sinh hệ Liên thông đại học ngành Y – Dược đang làm xôn xao cộng đồng ngành. Vậy đó có phải là thông tin chính xác không ? Lí do tại sao lại có thông tin như vậy ?
Gần đến ngày thi liên thông từ trung cấp lên ĐH Thành Đô, hơn 100 thí sinh ngỡ ngàng khi nhà trường thông báo hoãn, rồi hủy kỳ thi theo quyết định 18 của Thủ tướng.
Không chỉ có ĐH Thành Đô, nhiều trường đại học công lập khác cũng phải tạm dừng tuyển sinh liên thông khối ngành Y Dược trong đó có Đại học Dược Hà Nội

Vì sao các trường dừng tuyển sinh liên thông y dược?

Quyết định số 18 của Thủ tướng Chính phủ quy định: “Người có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký tuyển sinh liên thông lên trình độ đại học, được dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ tuyển sinh vào ĐH hàng năm của cơ sở giáo dục ĐH”.
tuyển sinh liên thông đại học dược

So với quy định trước đây, Quyết định này quy định chặt chẽ hơn.

Trước đây, trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề có khung năng lực đào tạo khác nhau, chế độ tuyển sinh và xét tuyển đầu vào khác nhau nhưng nay đã được gộp vào một trình độ chung là trung cấp trong phạm vi giáo dục nghề nghiêp theo Luật Giáo dục nghề nghiệp.
Theo Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và Khung trình độ quốc gia Việt Nam, trình độ trung cấp được xếp cùng với THPT nên việc quy định tuyển sinh liên thông giữa trình độ trung cấp lên trình độ đại học được thực hiện như THPT để đảm bảo sự công bằng giữa những thí sinh có cùng khung trình độ bậc 4.
Riêng với các đối tượng có bằng trung cấp và cao đằng thuộc khối ngành sức khỏe dự tuyển lên trình độ đại học bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề là phù hợp nhằm tăng cường chất lượng đào tạo nhân lực y tế trong tuyển sinh và đào tạo liên thông theo đề nghị của Bộ Y tế
Kết luận: Các trường dừng tuyển sinh liên thông Đại học Y Dược để thực hiện Quyết định số 18/2017/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thí sinh cũng phải thực hiện theo đúng Quyết định 18 này

Liên thông Đại học Dược ở đâu tốt ?

Vậy ngoài những trường đã tạm ngừng liên thông đại học ngành Y Dược như trên thì còn trường nào đang tuyển sinh liên thông Đại học Dược, và học liên thông đại học dược ở đâu tốt nhất, điều kiện tuyển sinh đại học dược như thế nào ?
Xin mời quý vị cùng xem tại bài viết: Liên thông đại học Dược ở đâu tốt ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Các Quy định mới về Liên thông Đại học Dược năm 2021

T5 Th11 26 , 2020
Theo quyết đinh Số: 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ mới ban hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với tất cả các ngành đặc biệt là các ngành đào tạo sức khỏe như y dược. Theo đó quy định liên thông lên Đại học Y dược phải có […]