Liên thông Đại học Dược ở đâu tốt ?

Liên thông đại học Dược là gì? Hay học liên thông đại học Dược ở đâu tốt? Đây là những vấn đề mà nhiều người quan tâm tìm hiểu hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về chương trình đào tạo này.

1. Liên thông đại học ngành Dược sĩ là gì?

Liên thông là một hình thức đào tạo mà người học sẽ có thể sử dụng kết quả học tập trước đó của mình để học lên trình độ cao hơn cùng ngành chuyên ngành hoặc cũng có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác. Đào tạo liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học.
Đây là chương trình đào tạo đã được Bộ GD&ĐT cho phép những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có mong muốn đăng ký học để bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở trình độ cao hơn.

Tìm hiểu về học liên thông đại học Dược ở đâu?

Hệ đào tạo liên thông cao đẳng Dược lên đại học dành cho những đối tượng đã hoàn thành chương trình của hệ học cao đẳng Dược và muốn học liên thông lên chương trình đào tạo đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn. Đây cũng là một con đường an toàn giúp cho các trẻ có lực học khá, trung bình có được tấm bằng đại học.
Bên cạnh đó, tấm bằng đại học chính quy với một tấm bằng liên thông đại học đều có giá trị tương đương nhau, do đó cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ cũng tương đương với nhau. Sau khi tốt nghiệp chương trình liên thông đại học Dược, các bạn hoàn toàn có thể mở hiệu thuốc hoặc làm việc tại nhiều vị trí trong ngành y dược, dược phẩm.
Về thời gian đào tạo chương trình liên thông đại học Dược được áp dụng cho từng đối tượng thí sinh. Cụ thể như sau:
+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng Dược sẽ trong thời gian là 2 năm.
+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Dược kéo dài trong thời gian 3,5 năm.

2. Điều kiện liên thông Dược sĩ đại học

Khi muốn học hệ đào tạo liên thông cao đẳng y dược lên đại học, bạn cần tìm hiểu điều kiện xét tuyển cụ thể của từng trường. Thông thường, các điều kiện để đăng ký học liên thông tại các trường đại học y dược như sau:
+ Về trình độ: Thí sinh đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.
+ Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh cần phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.
+ Tham dự kỳ thi liên thông với hình thức và đề thi do trường tổ chức. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh thi liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Các môn thi bao gồm: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành.
Trước mỗi kỳ thi liên thông, các trường đại học sẽ thông báo về thời gian tổ chức thi và các môn thi cụ thể trên website của trường. Do đó, nếu muốn tham gia kỳ thi liên thông cao đẳng Dược lên đại học thì thí sinh cần tìm hiểu rõ quy định của trường.

liên thông đại học dược ở đâu

Học liên thông đại học dược ở đâu?

3. Học liên thông đại học Dược ở đâu?

Học liên thông là một hình thức học được nhiều bạn trẻ lựa chọn mặc dù thời gian đào tạo có kéo dài lâu hơn hệ đại học chính quy. Bởi không phải ai cũng đủ năng lực để trúng tuyển vào các trường đại học. Do đó, có nhiều bạn lựa chọn một con đường an toàn hơn đó là học cao đẳng Dược rồi sau đó thi liên thông lên hệ đại học.
Hiện nay, có rất nhiều trường đại học trên cả nước đang tuyển sinh và đào tạo các chương trình như liên thông, từ hệ vừa học vừa làm cho tới đào tạo liên thông hệ chính quy. Theo Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 1/7/2015 và Căn cứ vào Thông tư 55/2012/TT-Bộ GD&ĐT về quy định đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược thì những đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể đăng ký theo học Liên thông tại những trường Đại học y dược có tuyển sinh chương trình đào tạo này.
Vậy liên thông đại học Dược ở đâu uy tín và chất lượng? Thực tế, có rất nhiều cơ sở đào tạo y dược hệ đại học tuyển sinh chương trình liên thông. Thí sinh có thể tham khảo chương trình đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học Dược tại một số cơ sở dưới đây:

  • Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Dược Hà Nội
  • Học viện Quân y
  • Đại học Y Dược Thái Bình
  • Đại học Y Dược Huế
  • Đại học Y Dược TPHCM
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Y Dược Cần Thơ…

Đây là những cơ sở đào tạo hệ đại học các ngành y dược uy tín và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Để nắm rõ về thông tin tuyển sinh cũng như nộp hồ sơ, bạn có thể tra cứu trên internet hoặc trang web của các trường đại học mà mình có mong muốn dự tuyển.
Trên đây là một số về việc học liên thông lên đại học ngành Dược, hy vọng sẽ giúp bạn nắm được điều kiện xét tuyển và liên thông đại học Dược ở đâu tốt để có được bằng đại học chính quy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Vì sao các trường dừng tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược?

T4 Th11 25 , 2020
Gần đây, thông tin một số trường Đại học dừng tuyển sinh hệ Liên thông đại học ngành Y – Dược đang làm xôn xao cộng đồng ngành. Vậy đó có phải là thông tin chính xác không ? Lí do tại sao lại có thông tin như vậy ? […]